Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Tư vấn khám bệnh » Thống kê chi phí khám phụ khoa dịch vụ các bệnh viện uy tín

Thống kê chi phí khám phụ khoa dịch vụ các bệnh viện uy tín

Chi phí khám phụ khoa luôn được nhiều chị em quan tâm. Khám phụ khoa chi phí bao nhiêu? Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi của chị em về vấn đề này. Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi phí khám phụ khoa gồm những gì và bao nhiêu tiền? Hãy cũng theo dõi nhé!

Khám phụ khoa là khám những gì?

Để biết chi phí khám phụ khoa chúng ta cần biết được khám phụ khoa là khám những gì.

Khám phụ khoa là khám tổng quát cơ quan sinh dục nữ để phát hiện các dấu hiệu bệnh lý. Nếu có triệu chứng bất thường nghi ngờ bệnh lý, bạn sẽ được xét nghiệm chuyên sâu để kiểm tra. Từ đó đưa ra kết luận bệnh và điều trị kịp thời.

Cụ thể khám phụ khoa bao gồm:

 • Khám cơ quan sinh dục ngoài: âm hộ, âm đạo, cổ tử cung
 • Khám cơ quan sinh dục bên trong: tử cung, buồng trứng, vòi trứng.

Các xét nghiệm khi khám phụ khoa

Để biết sức khỏe phụ khoa, các xét nghiệm phụ khoa cần phải thực hiện là:

 • Siêu âm tuyến vú: Đây là biện pháp để xác định các vấn đề ở vú như u, hạch hoặc ung thư vú.
 • Siêu âm (đầu dò, hoặc ổ bụng): Siêu âm vùng bụng để kiểm tra các cơ quan bao gồm tử cung, buồng trứng, vòi trứng. Tùy vào việc nữ giới đã quan hệ tình dục hay chưa mà bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp siêu âm thích hợp.
 • Xét nghiệm dịch âm đạo (soi tươi dịch) : Đây là biện pháp để xác định sự có mặt của nấm, trùng roi, vi khuẩn,… gây viêm nhiễm phụ khoa.
 • Xét nghiệm máu: Nhằm xác định một số bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, HIV…
 • Xét nghiệm nước tiểu: Kiểm tra sức khỏe đường tiết niệu, tiểu đường hoặc xác định việc có thai.
 • Xét nghiệm Pap smears: Đây là phương pháp xét nghiệm mẫu tế bào ở cổ tử cung để xác định bệnh ung thư cổ tử cung. Nữ giới trên 21 tuổi, đã có quan hệ tình dục rất nên thực hiện xét nghiệm này tối thiểu 3 năm/ lần để tầm soát sớm bệnh ung thư cổ tử cung.
 • Soi cổ tử cung: Với những người có nghi ngờ ung thư cổ tử cung thì được soi cổ tử cung để quán sát kỹ hơn và lấy mẫu tế bào sinh thiết.
 • Xét nghiệm nội tiết: Đây là xét nghiệm để đánh giá các chỉ số nội tiết cơ bản. Xét nghiệm này rất cần thiết để điều trị vô sinh hiếm muộn.
 • Chụp cản quang tử cung – vòi trứng: Nhằm mục đích quan sát kỹ hơn tử cung, buồng trứng. Đây cũng là xét nghiệm cần thiết để điều trị vô sinh hiếm muộn.

Trên đây là các hạng mục thăm khám phụ khoa phổ biến. Nhưng không phải ai cũng cần thực hiện tất cả, tùy vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm thích hợp.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Khi đi khám phụ khoa, điều được nhiều chị em quan tâm hàng đầu là chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Sẽ rất khó để đưa ra một con số cụ thể vì chi phí khám ở mỗi người là khác nhau. Cụ thể chi phí khám phụ khoa sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau.

Nhu cầu khám bệnh

Yếu tố đầu tiên quyết định chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền là nhu cầu khám bệnh của mỗi người. Nếu bạn chỉ khám sức khỏe phụ khoa định kỳ hoặc không có vấn đề quá nghiêm trọng thì chỉ cần thực hiện các xét nghiệm thông thường.

Còn nếu bạn có bệnh lý nghiêm trọng như các bệnh xã hội thì phải thực hiện thêm các xét nghiệm bệnh xã hội. Nếu khám vô sinh sẽ phải thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu như xét nghiệm hormone, chụp tử cung buồng trứng…

Càng thực hiện nhiều xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu thì chi phí khám bệnh sẽ càng cao. Vì vậy tùy thuộc tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện những loại xét nghiệm nào.

Địa chỉ khám bệnh phụ khoa

Yếu tố rất quan trọng quyết định đến chi phí khám phụ khoa là địa chỉ khám. Mỗi cơ sở có một chính sách giá khác nhau. Thông thường chi phí sẽ đi đôi với chất lượng. Một cơ sở y tế chuyên nghiệp với cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị y tế tốt và đội ngũ bác sĩ giỏi thì chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn những cơ sở nhỏ lẻ, hoạt động chui.

Bên cạnh đó, chi phí khám phụ khoa ở những cơ sở y tế tư nhân thường cao hơn ở bệnh viện công lập. Tuy nhiên khám phụ khoa ở cơ sở y tế tư nhân cũng có nhiều tiện ích hơn như đỡ đông đúc, tiết kiệm thời gian và chủ động hơn khi đi khám khi được đặt lịch hẹn trước…

Tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn lựa chọn địa khám phụ khoa thích hợp. Tuy nhiên nên đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu để đảm bảo kết quả thăm khám chính xác cũng như điều trị hiệu quả.

Hạng mục thăm khám

Việc bạn phải thực hiện các hạng mục thăm khám nào sẽ quyết định phần lớn đến chi phí khám bệnh. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện các hạng mục thăm khám phụ khoa phổ biến:

 • Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu

Bạn nên thực hiện 2 xét nghiệm này vào buổi sáng khi chưa ăn gì để có kết quả chính xác nhất. Đồ ăn, đặc biệt là các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe là những chất rất dễ làm sai lệch kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu.

 • Xét nghiệm nước tiểu

Nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi đi khám. Khi lấy nước tiểu nên lấy nước tiểu giữa dòng để tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn bên ngoài.

 • Xét nghiệm dịch cổ tử cung

Đây là xét nghiệm chỉ thực hiện với phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Vì vậy nếu bạn chưa từng quan hệ, cần phải nói với bác sĩ để được thay thế biện pháp thích hợp khác. Phương pháp này được thực hiện vào ngày không có hành kinh, không ra máu âm đạo. Thời gian thích hợp để thực hiện xét nghiệm này là sau khi hết kinh 5 ngày.

Quy trình khám phụ khoa diễn ra như thế nào?

Một quy trình khám phụ khoa sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Khai thác thông tin, tiền sử bệnh lý

Đầu tiên, bác sĩ sẽ hỏi về các dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục, tình trạng hôn nhân, tiền sử bệnh lý, tiền sử quan hệ tình dục. Điều này giúp bác sĩ xác định sơ qua tình trạng bệnh ban đầu cũng như phương pháp thăm khám thích hợp.

Bước 2: Khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ kiểm tra lâm sàng bộ phận sinh dục để có quyết định các bước thăm khám tiếp theo.

Để khám sâu bên trong tử cung, bác sĩ sẽ cần dùng đến mỏ vịt. Còn nếu người bệnh chưa quan hệ tình dục thì bỏ qua bước này và phải thực hiện siêu âm.

Bước 3: Xét nghiệm

Dựa trên kết quả thăm khám ban đầu, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm chuyên sâu cần thiết khác. Xét nghiệm phổ biến là xét nghiệm dịch âm đạo. Ngoài ra còn có xét nghiệm các bệnh xã hội, tầm soát ung thư cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

Bước 4: Chẩn đoán hình ảnh

Các kỹ thuật siêu âm được áp dụng là siêu âm đầu dò, siêu âm ổ bụng để biết rõ hơn về tình trạng của tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng,

Bước 5: Kết luận bệnh

Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa kết luận về tình trạng bệnh và phác đồ điều trị thích hợp. Ngoài ra bác sĩ cũng đặt lịch hẹn khám hoặc điều tị với những bệnh lý phải điều trị nhiều lần.

Khám phụ khoa ở đâu?

Khám phụ khoa ở đâu uy tín luôn là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số địa chỉ khám phụ khoa uy tín và chi phí khám như sau:

 1. Khám phụ khoa tại bệnh viện Phụ sản trung ương

Bệnh viện phụ sản trung ương là cơ sở đầu ngành về chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. Bệnh viện được thành lập ngày 19/7/1955, hơn 60 năm phát triển luôn là một địa chỉ uy tín hàng đầu.

Bệnh viện có nhiều chức năng như đào tại đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và điều trị bệnh.

Bệnh viện có độ ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, đạt được nhiều thành tích cao trong công tác. Trong đó phải kể đến bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Lan – có hơn 30 năm kinh nghiệm và được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ về những cống hiến cho y học nước nhà.

Dưới đây là một số chi phí khám phụ khoa ở Bệnh viện phụ sản Trung ương:

 •       Chi phí khám ban đầu: 300.000đ
 •       Soi cổ tử cung: 58.900đ
 •       Siêu âm tử cung, buồng trứng qua đường âm đạo: 176.000đ
 •       Siêu âm tuyến vú: 49.000đ
 •       Siêu âm thai 49.000đ
 •       Siêu âm ổ bụng 49.000đ
 •       Vi khuẩn test nhanh: 230.000đ
 •       Vi nấm soi tươi 40.000đ
 •       Vi khuẩn nhuộm soi 65.000đ

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 1. Khám phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ

Nếu tại miền bắc, cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín hàng đầu là bệnh viện phụ sản trung ương thì tại miền Nam là bệnh viện Từ Dũ. Bệnh viện Từ Dũ là trung tâm sản phụ khoa lớn và uy tín nhất khu vực Nam

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ tài năng luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu và thực hiện nhiều đề tài khoa học từ cấp Nhà nước, Bộ đến cơ sở. Đây cũng là nơi thực tập, thực hành cho nhiều trường Y khoa của thành phố.

Một số chi phí khám phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ như sau:

 •       Khám dịch vụ: 150.000
 •       Khám dịch vụ hẹn giờ: 300.000
 •       Tổng phân tích tế bào máu: 106.000
 •       Xét nghiệm nước tiểu: 40.000
 •       Siêu âm âm đạo đạo, trực tràng: 181000
 •       Siêu âm doppler tử cung, buồng trứng: 222.000
 •       Sinh thiết cổ tử cung âm đạo: 585000
 •       Soi tươi/ nhuộm gram: 68000

Ngoài 2 bệnh viện trên, một số địa chỉ khám phụ khoa uy tín khác như:

 •       Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội
 •       Bệnh viện Bạch Mai
 •       Bệnh viện Vinmec
 •       Bệnh viện 108
 •       Bệnh viện Chợ Rẫy
 •       Bệnh viện Nhân dân 115…

Lời khuyên dành cho chị em khi đi khám phụ khoa

Các bệnh phụ khoa ban đầu có thể không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Nhưng càng để lâu bệnh sẽ càng phát triển nặng, điều trị sẽ tốn thời gian và chi phí hơn. Ngoài ra bệnh càng nặng thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản càng lớn. Do đó khi có dấu hiệu mắc các bệnh phụ khoa, chị em nên đi thăm khám sớm.

Chi phí khám phụ khoa là điều cần quan tâm nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng. Bạn không nên khám ở những cơ sở hoạt động chui với chi phí rẻ, vì yếu tố chất lượng khó có thể đảm bảo. Việc điều trị không đúng còn làm cho bệnh nặng hơn và tốn kém nhiều chi phí về sau hơn. Hãy lựa chọn những cơ sở khám phụ khoa uy tín, có bác sĩ chuyên môn giỏi để thăm khám. Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí và hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Trên đây là thông tin về chi phí khám phụ khoa chia sẻ với chị em. Chi phí khám phụ khoa sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, nhu cầu thăm khám và địa chỉ khám bệnh mà chị em lựa chọn. Hãy có sự lựa chọn sáng suốt cho mình để việc thăm khám và điều trị hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp chị em giải đáp các thắc mắc về chi phí khám phụ khoa.

  |   08/09/2020