Neisseria gonorrhoeae là gì?

Neisseria gonorrhoeae cụm từ còn khá xa lại với một số người. Neisseria gonorrhoeae là tên của loại vi khuẩn gây ra một trong những bệnh xã hội nguy hiểm.

Có thể bạn chưa biết những bệnh do Neisseria gonorrhoeae gây ra nếu không được điều trị sớm chúng sẽ gây ra nhiều biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng sinh sản của người bệnh.

Trong bài viết dưới đây cùng Blogthaythuoc tìm hiểu xem Neisseria gonorrhoeae là gì, việc phòng tránh và điều trị loại virus này như thế nào nhé !

Neisseria gonorrhoeae là gì?

Neisseria gonorrhoeae là vi khuẩn gây ra bệnh lậu hay còn gọi là song cầu lậu khuẩn.

Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae có tốc độ lây lan rất nhanh, cứ 15 phút một lần chúng sẽ phân chia thành tình cặp.

Vi khuẩn này có thời gian ủ bệnh từ 2 – 7 ngày. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ giới.

Đường lây truyền chủ yếu của Neisseria gonorrhoeae thông qua quan hệ tình dục không an toàn, ngoài ra con người cũng có thể nhiễm bệnh thông quan việc tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ hoặc qua đường máu.

Triệu chứng khi nhiễm Neisseria gonorrhoeae?

Do là virus gây ra bệnh lậu thế nên triệu chứng nhiễm Neisseria gonorrhoeae cũng khá giống với triệu chứng của lậu điển hình như:

  • Tiểu buốt, tiểu rắt;
  • Đi tiểu ra mủ
  • Sốt, mệt mỏi kéo dài.

Đối với nam giới nhiễm Neisseria gonorrhoeae ở vùng sinh dục các triệu chứng đó là sưng tấy dương vật, nổi mụn hạch, đau bao quy đầu.

Còn ở phụ nữ đó là tình trạng sưng tấy âm đạo, ngứa ngáy và có mùi hôi khó chịu.

Khi Neisseria gonorrhoeae nhiễm xâu hơn vào trong cơ thể thì các triệu chứng biến chuyển sang nặng hơn và có thể gây vô sinh.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Điều trị vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae?

Tin tốt là vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae có thể bị tiêu diệt bằng kháng sinh, tin xấu là chúng có thể kháng thuốc và tái phát.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, việc điều trị sớm sẽ làm hạn chế được tình trạng Neisseria gonorrhoeae kháng thuốc và tái phát kể trên.

Ngoài ra, hiện nay ở một số cơ sở điều trị bệnh xã hội như PK Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đang thực hiện phương pháp điều trị lậu do Neisseria gonorrhoeae bằng kỹ thuật phục hồi gene DNA. Phương pháp này có những ưu điểm như:

Kiểm tra chính xác đặc tính của của lậu cầu khuẩn để tiến hành điều trị hiệu quả.

  • Ngăn chặn sự phát triển của biến thể lậu cầu khuẩn;
  • Ngăn chặn biến chứng;
  • Tiêu diệt toàn bộ các loại vi khuẩn gây hại;
  • Điều chỉnh chức năng miễn dịch của cơ thể, hồi phục chức chức sinh lý.

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae là gì. Đã giúp người bệnh hiểu hơn về loại vi khuẩn nguy hiểm này và có cách điều trị kịp thời nhất.

[addtoany]
Bình luận của bạn